Gặp thần đồng CNTT của Việt Nam

TTO - Chỉ mới học lớp 5, Nguyễn Dương Kim Hảo, học sinh trường Tiểu học Chi Lăng, Q.Tân Bình, TP.HCM, đã say mê với mạch điện và các ngôn ngữ lập trình.

Với sản phẩm “Bảng điều khiển thông minh”, Kim Hảo đã đoạt giải nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2012 và giải nhất cuộc thi Sáng tạo trẻ dành cho thanh thiếu nhi TP.HCM năm 2012. Mô hình giúp các hộ gia đình có thể quản lý các thiết bị điện trong nhà, chống trộm và phòng ngừa hỏa hoạn.

Nguyễn Dương Kim Hảo bên mô hình bảng điều khiển thông minh

Để làm được mô hình này, Kim Hảo đã tự học các ngôn ngữ lập trình, mày mò cách vẽ sơ đồ mạch điện, cách hàn chip và gắn linh kiện điện tử. Hiện em đang theo học một lớp dạy lập trình Visual Basic cùng những sinh viên ở Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM.

Câu chuyện về cậu bé lớp 5 mê lập trình cũng là nội dung chính của bản tin Chuyển động số kỳ 37.

Xem Xem Chuyển Động Số kì 37

Ngoài ra, bản tin cũng mang đến những tin tức đáng chú ý như: Găng tay thông minh giúp phát hiện bệnh ung thư vú; Hệ thống điều khiển vật lí cho game thủ Angry Bird; Hồi kết cuộc đại chiến giữa Samsung và Apple,… Mục Thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản Facebook.

Theo nhipsongso.tuoitre.vn