06:17 ICT Thứ sáu, 26/04/2024

Văn bằng 2 - Công nghệ thông tin chuyên ngành Quản trị mạng

Thứ sáu - 09/12/2011 10:09
Văn bằng 2 - Công nghệ thông tin chuyên ngành Quản trị mạng

Ngày nay tất cả các công ty đều có hệ thống mạng để hỗ trợ cho nhân viên làm việc một cách hiệu quả, đồng thời là công cụ không thể thiếu trong mọi công việc và mọi lĩnh vực: Kinh doanh, sản xuất, thương mại, giáo dục… Vì vậy tất cả các công ty từ nhỏ đến lớn đều cần đội ngũ nhân viên quản trị mạng (nhân viên IT), có những công ty cần đến vài chục nhân viên hoặc có những công ty cần 3-7 nhân viên hoặc công ty nhỏ cũng cần 1 nhân viên để đảm bảo hệ thống mạng của công ty được hoạt động ổn định. Song song với việc bảo đảm hoạt động của hệ thống mạng cho doanh nghiệp thì cần đảm bảo dữ liệu và thông tin của công ty được bảo mật trước sự tấn công của hacker. Đến với ngành Quản trị mạng của trường Trung cấp Quang Trung các bạn sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao kiến thức của ngành quản trị mạng và đặc biệt các bạn được đào tạo theo hướng bảo mật mạng, một xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp đang cần trong việc tuyển dụng.
  • Kiến thức:
    • Nắm được các thông số kỹ thuật của tất cả các loại máy tính PC và Laptop.
    • Đạt được các chứng chỉ quốc tế về mạng như: MCSA, MCSE, MCITP, CCNA, Network +.
    • Đạt được các chứng chỉ do doanh nghiệp đồng hành đào tạo: Nexan, Cerbyroam.
  • Kỹ năng:
    • Tư vấn, lựa chọn, lắp ráp, cài đặt và sửa chữa máy tính cho doanh nghiệp.
    • Thi công, cấu hình hệ thống mạng cho doanh nghiệp trên nền: Microsoft, Linux, Cisco, Nexan, Cerbyroam.
    • Quản trị và bảo mật hoạt động hệ thống mạng của doanh nghiệp.
    • Tư vấn giải pháp mạng cho doanh nghiệp