16:06 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Mỹ đứng trước nguy cơ giao tranh với Iran trên không gian mạng

Thứ ba - 08/05/2012 01:11

Từ đầu năm 2012, mối lo ngại các cuộc tấn công khủng bố mạng từ Iran nhắm vào Mỹ và các nước đồng minh ngày càng trở nên nghiêm trọng, hàng loạt quan chức tình báo – quân sự Mỹ liên tục cảnh báo Chính phủ về những tiến bộ vượt bậc trên không gian mạng của Iran trong thời gian gần đây, cũng như khả năng Iran phát động tấn công mạng nhắm vào các cơ sở hạ tầng xung yếu của Mỹ, như hệ thống điện – nước, các hệ thống điều khiển công nghiệp, quốc phòng và giao thông vận tải, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh nước Mỹ.

Mới đây, phát biểu trong phiên điều trần ngày 26/04/2012 của Tiểu ban Tình báo và Chống khủng bố Mỹ (counterterrorism and intelligence subcommittee), các quan chức Mỹ nhấn mạnh, cùng với Trung Quốc và Nga, hiện Iran cũng là một trong mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Mỹ, mâu thuẫn giữa hai nước đang ngày càng tồi tệ sau hàng loạt chính sách trừng phạt kinh tế cũng như các biện pháp nhằm phá hủy chương trình hạt nhân của Iran.

Trước tình hình này, Ilan Berman – Phó Chủ tịch Hội đồng Chính sách Đối ngoại Mỹ (American Foreign Policy Council) đề nghị Chính phủ Mỹ nhanh chóng xây dựng chiến lược răn đe mạnh mẽ đối với các mối đe dọa mạng, tăng cường các biện pháp phòng thủ hệ thống, củng cố sức mạnh trên không gian mạng của Mỹ nhằm kịp thời ngăn chặn các ý định và âm mưu tấn công từ Iran.

Nguồn: Tin tức tổng hợp